Sơn Sàn Epoxy Là Gì? Những Vấn Đề Cần Chú Ý Khi Thi Công

Sơn sàn epoxy là gì? Sơn epoxy được sử dụng như thế nào và có những ưu nhược điểm gì? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra đối với loại sơn này. Cùng với sự phổ biến cua rnos hiện nay, sơn epoxy đã trở thành mộ trong những vật liệu quan trọng bảo vệ cho sàn công trình trong ngành công nghiệp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về sơn epoxy để bạn có thể hiểu rõ hơn và biết được cách sử dụng của nó.

sơn sàn epoxy là gì

sơn sàn epoxy là gì

Lợi ích và hạn chế khi sử dụng sơn sàn Epoxy?

Sơn epoxy là một hỗn hợp gồm nhiều thành phần khác nhau kết hợp và tăng cường tính năng thông qua sự liên kết các phân tử hóa học, đặc biệt trong thành phần epoxy có chứa nhựa composite giúp cho nó vừa có tính bền vừa có khả năng kết và chống thấm nước tuyệt đối.

Bạn được nghe nhắc đến sơn epoxy rất nhiều và nắm được các tính năng ưu việt của nó, bạn nghĩ rằng có thể ứng dụng nó vào trong ngôi nhà của mình để tăng tính bền hay một số tính năng khác, giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn. Sơn epoxy thường được dùng để sơn sàn nhà máy nhà xưởng vì đặc thù của những khu vực này nên cần có một loại sơn bảo vệ cực mạnh cực hiệu quả. Tuy nhiên, nếu như muốn áp dụng vào ngôi nhà ở thì bạn cần cân nhắc lựa chọn này, vì sơn sàn epoxy cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Thông thường, người ta thường sử dụng và lắp đặt sàn đã được sơn epoxy từ trước. Như vậy tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều.

Những lợi ích khi sử dụng sàn epoxy

Sàn epoxy có tác dụng nâng cao tính thẩm mỹ khi tạo nên một lớp sơn bóng và láng mịn cho sàn nhà. Chính vì thế nên nhiều người muốn tận dụng lợi ích này để lắp đặt sàn nhà trong chính ngôi nhà của mình. Chưa kể màu sắc của sơn epoxy cũng đa dạng như các loại sơn khác vậy, nên ngôi nhà của bạn sẽ rực rỡ sắc màu với sơn epoxy.

Sàn epoxy giúp bảo vệ sàn nhà khỏi những tác động xấu như các tác động cơ học, vậy lý, chống thấm chống ẩm, đồng thời nó cũng tránh được sự sinh sôi của vi khuẩn và các sinh vật gây bệnh. Ngoài các công trình công nghiệp, sơn sàn epoxy còn được sử dụng ở bệnh viện với tác dụng này.

Bên cạnh đó, giá cả của sàn nhà được sơn sơn epoxy cũng cực kỳ phù hợp và phải chăng. Mang trong mình nhiều tính năng nổi bật, đáng lẽ ra sàn epoxy phải mang một con số giá cả đắt đỏ, nhưng ngược lại, giá của sàn epoxy rất hợp lý và đáng được tin tưởng sử dụng.

Sàn sơn epoxy cực kỳ bền chắc, vì tính năng của sơn epoxy. Vì thế bạn có thể sử dụng sàn trong một thời gian rất dài mà hiệu quả đem lại không bao giờ suy giảm.

Hạn chế của sàn epoxy

Tuy nổi tiếng vì tính bền, thế nhưng khi sử dụng sàn epoxy bạn vẫn phải luôn bảo trì và thay theo một thời gian nhất định. Vì trong thời gian dài sửu dụng, rất có thể sẽ bị xước hay cần củng cố lại lớp sơn bên trên. Nếu như có tác động quá lớn đến sàn nhà thì việc nứt vỡ hay hỏng lớp sơn sàn cũng không quá khó hiểu.

Sơn epoxy khong chống xước. Vì thế, khi sử dụng sàn epoxy mà có sự ma sát nhiều sàn nahf sẽ nhanh chóng bị trầy xước và gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hơn nữa rất khó để chờ nước khô khi bạn lỡ tay làm đổ chất lỏng gì lên sàn.

Quá trình bảo dưỡng, lắp đặt sàn epoxy cũng khá tốn kém thời gian và công sức. Khi cần thay lớp epoxy cũ thì việc làm thế nào để bỏ lớp cũ đã rất tốn thời gian rồi, chưa kể diện tích ngôi nhà càng lớn thì công việc này sẽ càng mất thời gian hơn.

Thi công sơn sàn Epoxy cần chú ý những điểm gì?

Bề mặt thi công được đảm bảo đạt chuẩn

Bề mặt sàn cần thi công ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sơn sàn epoxy: một mặt sàn đặt tiêu chuẩn trước khi thực hiện sơn là phải đảm bảo độ phẳng, mịn, trơn, mặt sàn càng sạch, càng phẳng thì việc sơn diễn ra càng nhanh chóng, lớp sơn càng bóng đẹp và mịn. Trước khi thực hiện sơn, bề mặt bê tông của sàn cần được giải quyết và đáp ứng những chỉ tiêu như:

  • Mặt sàn phải mịn, phẳng, không bị ngắt nối bởi những mảng bê tông vỡ,…Độ dày của bê tông phải được đảm bảo.
  • Mặt bằng bê tông cần đạt chuẩn mac 250.
  • Phải tạo các khe rãnh giản nỡ cho bê tông.
  • Sàn phải được xoa bê tông mịn và phẳng

Chọn loại sơn Epoxy chất lượng và phù hợp

Sơn epoxy phải đảm bảo đúng loại và chắc chắn về độ thật giả: Đối với các loại sơn epoxy giả, trong thời gian ngắn sau khi sơn sẽ lộ rõ kết quả đó là lớp sơn sẽ bị bong tróc và không thể có những tính năng như epoxy thật. Đồng thời nếu quá trình dọn vệ sinh sàn nhà thi công không đủ tốt, thì bụi bẩn còn vương sẽ làm cho lớp sơn cuối bị ảnh hưởng. Tùy theo tính chất của từng nhà máy mà các loại sơn epoxy được sử dụng khác nhau. Bởi mỗi loại sơn đều có những tỷ lệ thành phần pha trộn khác nhau để tăng cường một tính năng đặc biệt.

Lựa chọn nhà thi công uy tín và chuyên nghiệp

Chất lượng thi công của nhà thầu: để tránh các sai lầm trong quá trình thi công và làm ảnh hưởng đến chất lượng mặt sàn của mình, bạn nên đặt lòng tin vào các cơ sở uy tín, các nhà thầu có nhiều kinh nghiệm và có đánh giá tốt.

Trên đây là những chia sẻ về đặc điểm của sơn sàn Epoxy và những lưu ý cần thiết khi chuẩn bị thi công sơn sàn, nền nhà xưởng.. bằng sơn Epoxy. Chúc các bạn có một sản phẩm tốt và hoàn thành xuất sắc công việc!

Sơn Sàn Epoxy Là Gì? Những Vấn Đề Cần Chú Ý Khi Thi Công
Rate this post

Tham Gia Thảo Luận